VNGA

Cuộc thi thiết kế Logo chính thức VNGA

 
Sau 10 ngày thách đấu, có lẽ các thí sinh đã quá mệt mỏi khi phải thách đấu với Logo này, và không có thí sinh nào có thể đánh bật được nó, 10 ngày nay chỉ nhận được 2 bài gửi thêm nhưng lại không đạt được kì vọng. Như vậy hôm nay Logo dưới đây sẽ chính thức trở thành Logo của Hiệp hội cá 7 màu Việt Nam - VNGA.
Quá trình chỉnh thay đổi Logo.
Sau những tư vấn về bố cục, phong thủy của các anh em chơi cá có chuyên môn về thiết kế, điêu khắc, phong thủy! Thì Hội đã quyết định cho biểu tượng CHÚ CÁ GUPPY của chúng ta quay đầu ra BIỂN LỚN! Và sau hàng trăm bản nháp với bố cục và cách điệu khác nhau thì 1 Bố cục hoàn hảo nhất đảm bảo những tiêu chí về: Ý nghĩa, biểu tượng và sự tối giản trong thiết kế.
Nói môt chút về Logo và ý nghĩa của nó.
Logo này được bạn Hoàng Tri Túc thiết kế với hai bố cục chính: Phần con cá Guppy với cánh buồm trên lưng hướng ra biển lớn ôm trọn khối chữ VNGA, Phần khối chữ VNGA là một biểu tượng của tổ chức chúng ta (bố cục khối chữ này được cách điệu lại từ chữ VNGA mà mình đã thiết kế tạm trước đó dành cho Hội)
Thật ngẫu nhiên chữ VNGA đó mình sử dụng font chữ "Ethnocentric", sau khi Logo được phát triển thì một bạn trong ban truyền thông mới cho mình biết ý nghĩa của nó là "Dân tộc học", hay nếu là tính từ nó có ý nghĩa như niềm tin vào bản sắc văn hóa truyền thống của một dân tộc nào đó.
Về màu sắc: cũng có những sự thay đổi nhất định, từ bố cục màu sắc của chữ VNGA đầu tiên, đến Màu Đỏ - Gold kết hợp, và cuối cùng có lẽ ĐỎ - VÀNG vẫn là hai màu truyền thống của VN chúng ta! Màu vàng cũng có ý nghĩa thông điệp tốt hơn so với màu Gold.
Quả thật để có một Logo ý nghĩa và đẹp không phải là dễ dàng và có lẽ Logo này như 1 cái duyên tiền định với Hiệp hội chúng ta.
Cảm ơn người đã đưa ra ý tưởng Logo, cảm ơn những anh em đã góp ý và cùng nhau hoàn thiện một Logo mang đầy sự kiêu hãnh và ý nghĩa cho Hiệp hội chúng ta!
Ngày mai anh em BQT Hội đồng loạt để avatar một tuần nhé! Avatar là Logo Hiệp Hội cộng theo tên mình bên dưới!